Xử lý vi phạm

XE MÁY RẼ PHẢI KHI ĐÈN ĐỎ PHẠT BAO NHIÊU? 

Quy định xe máy rẽ phải khi đèn đỏ phạt bao nhiêu không phải ai cũng nắm được. Bởi thực tế nhiều người vẫn cho rằng xe máy được phép rẽ phải khi đèn đỏ.
Xem thêm

THƯƠNG NHÂN KHÔNG CÔNG KHAI THÔNG TIN KHUYẾN MẠI CÓ BỊ PHẠT?

Hiện nay, để xúc tiến khả năng bán hàng, cung ứng dịch vụ, hầu hết các thương nhân đều tổ chức các chương trình khuyến mại với nhiều hình thức khác nhau và phải công khai một số thông tin quan trọng liên quan đến khuyến mại. Vậy thương nhân không công khai thông tin khuyến mại có bị phạt không?
Xem thêm

MƯỢN XE NGƯỜI KHÁC RỒI MANG ĐI CẦM CỐ, BỊ XỬ LÝ THẾ NÀO?

Cầm cố tài sản của người khác cần lưu ý gì để hợp đồng có hiệu lực? Nếu nhận cầm cố tài sản không đúng chủ sở hữu thì việc xử lý tài sản cầm cố như thế nào?
Xem thêm

SCAM LÀ GÌ? HÀNH VI SCAM CÓ THỂ BỊ PHẠT TÙ BAO NHIÊU NĂM?

Tôi muốn biết từ ngữ “Scam” có nghĩa là gì? Cá nhân có hành vi Scam có thể bị phạt tù bao nhiêu năm? 
Xem thêm

TỔNG HỢP MỨC PHẠT NỒNG ĐỘ CỒN ĐỐI VỚI TÀI XẾ VI PHẠM

Việc lái xe sau khi uống rượu, bia là nguyên nhân của rất nhiều vụ tai nạn thương tâm gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Chính vì vậy, hành vi lái xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn sẽ bị xử phạt rất nặng.
Xem thêm

LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản là loại tội phạm phổ biến, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự và đời sống của nhân dân. Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người vi phạm có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Xem thêm

ĐỒNG PHẠM LÀ GÌ? CĂN CỨ XÁC ĐỊNH ĐỒNG PHẠM TRONG VỤ ÁN HÌNH SỰ

Xác định đồng phạm trong vụ án hình sự là yếu tố quan trọng trong trong việc thực hiện nguyên tắc không bỏ lọt tội phạm. Vậy đồng phạm là gì? Căn cứ xác định đồng phạm trong vụ án hình sự hiện nay.
Xem thêm

LOẠI TRỪ TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ LÀ GÌ? TRƯỜNG HỢP LOẠI TRỪ

Trong một số trường hợp sau khi điều tra, xét xử thì được loại trừ trách nhiệm hình sự. Vậy loại trừ trách nhiệm hình sự là gì? Ví dụ về loại trừ trách nhiệm hình sự.
Xem thêm

Xử lý vi phạm nổi bật

Zalo
Hotline