Tư vấn hợp đồng

HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤT CHỈ CHỨNG THỰC TẠI XÃ CÓ ĐƯỢC CÔNG NHẬN?

Trong giao dịch bất động sản, nhiều người thắc mắc liệu Ủy ban nhân dân xã có thể chứng thực hợp đồng chuyển nhượng đất hay không? Hợp đồng chuyển nhượng chỉ chứng thực tại xã có được công nhận? Cùng tìm hiểu.
Xem thêm

HỢP ĐỒNG FIDIC ĐƯỢC HIỂU LÀ NHƯ THẾ NÀO? CẦN LƯU Ý GÌ KHI KÝ?

Trong lĩnh vực xây dựng, người ta thường nhắc đến Hợp đồng FIDIC. Vậy hợp đồng FIDIC là gì? Nội dung gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những điều cần biết về hợp đồng FIDIC.
Xem thêm

KÝ HỢP ĐỒNG VAY TIỀN NHƯNG CHƯA NHẬN TIỀN THÌ NÊN LÀM GÌ?

Trường hợp các bên đã ký kết hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận được tiền xảy ra rất nhiều trên thực tế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách giải quyết để đảm bảo quyền lợi cho bên vay tiền khi rơi vào trường hợp này.
Xem thêm

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC KÝ NHIỀU LẦN HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG XÁC ĐỊNH THỜI HẠN

Những trường hợp được ký nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn
Xem thêm

CHUYỂN NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀM CÔNG VIỆC KHÁC SO VỚI HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG CÓ BỊ PHẠT?

Hợp đồng lao động là một trong những giấy tờ pháp lý quan trọng trong việc ghi nhận thỏa thuận lao động giữa các bên. Trong đó có ghi rõ về vị trí, nội dung công việc, nơi làm việc,... Vậy chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động có bị phạt?
Xem thêm

HỢP ĐỒNG EPC LÀ GÌ? CÓ HIỆU LỰC KHI NÀO?

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công thì hợp đồng EPC là một loại hợp đồng rất quan trọng và được sử dụng phổ biến. Vậy hợp đồng EPC là gì? Có hiệu lực khi nào?
Xem thêm

NGHỈ VIỆC KHÔNG BÁO TRƯỚC, CÓ PHẢI BỒI THƯỜNG TIỀN CHO CÔNG TY?

Nghỉ việc không báo trước là hành động bạn tự ý nghỉ việc mà không xin phép quản lý, vậy nghỉ việc không báo trước có phải bồi thường tiền cho công ty hay không?
Xem thêm

HÌNH THỨC HỢP ĐỒNG LÀ GÌ? CÁC LOẠI HÌNH THỨC HỢP ĐỒNG 

Hình thức hợp đồng không chỉ có chức năng là phương tiện để thể hiện ý chí của các bên tham gia hợp đồng mà còn là bằng chứng về sự tồn tại của hợp đồng. Vậy hình thức hợp đồng là gì? Có mấy loại hình thức hợp đồng hiện nay?
Xem thêm

Tư vấn hợp đồng nổi bật

Zalo
Hotline