Tư vấn đầu tư

CÁC BƯỚC ĐỂ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI 2024

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là cơ sở giúp các nhà đầu tư nước ngoài thiết lập cơ sở kinh doanh với đầy đủ tư cách pháp nhân để thực hiện các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Vậy các bước để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thế nào?
Xem thêm

CÔNG TY CÓ ĐƯỢC VAY TIỀN CỦA CÁ NHÂN KHÔNG?

Trong hoạt động kinh doanh, việc cần vay tiền là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, thay vì hướng đến việc vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, một số công ty có thể cân nhắc tới việc vay tiền từ cá nhân. Tuy nhiên, công ty có được vay tiền của cá nhân không?
Xem thêm

ĐẤU THẦU QUỐC TẾ LÀ GÌ? CÁC QUY ĐỊNH VỀ ĐẤU THẦU QUỐC TẾ

Đấu thầu quốc tế đã và đang trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Vậy đấu thầu quốc tế là gì? Hoạt động đấu thầu quốc tế hiện nay được quy định như thế nào?
Xem thêm

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO LÀ GÌ? MỤC TIÊU CỦA VIỆT NAM TRONG CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

Năng lượng tái tạo là một nguồn tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia. Không chỉ dồi dào về nguồn số lượng và trữ lượng, năng lượng tái tạo còn là nguồn năng lượng sạch thân thiện với môi trường. Cùng tìm hiểu năng lượng tái tạo là gì và làm sao để Việt Nam có thể tận dụng hiệu quả nguồn năng lượng này!
Xem thêm

KHO NGOẠI QUAN LÀ GÌ? MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KHO NGOẠI QUAN

Trong hoạt động xuất nhập khẩu, kho ngoại quan là một khu vực rất quan trọng trong việc điều tiết hàng hoá ra vào lãnh thổ Việt Nam. Vậy kho ngoại quan là gì? Có phải là khu phi thuế quan không?
Xem thêm

QUỸ ETF LÀ GÌ? 5 QUY ĐỊNH BẠN CẦN BIẾT VỀ QUỸ ETF

Đối với các nhà đầu tư chứng khoán hiện nay, việc đầu tư vào các chứng chỉ quỹ có lẽ đã không còn quá xa lạ, một trong số đó chính là quỹ etf. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu ngay quỹ etf là gì và những quy định quan trọng để có thể đầu tư an toàn qua bài viết dưới đây.
Xem thêm

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG ĐƯỢC CẤP TÍN DỤNG?

Cụ thể tại Điều 126 Luật Các tổ chức tín dụng 2010 (sửa đổi 2017) quy định những trường hợp không được cấp tín dụng như sau: - Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cấp tín dụng đối với những tổ chức, cá nhân sau đây:
Xem thêm

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VAY TÍN DỤNG ĐẦU TƯ CỦA NHÀ NƯỚC

Theo Điều 5 Nghị định 32/2017/NĐ-CP thì đối tượng cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước là khách hàng có dự án đầu tư thuộc Danh mục các dự án được vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước ban hành kèm theo Nghị định 32/2017/NĐ-CP.
Xem thêm

Tư vấn đầu tư nổi bật

Zalo
Hotline