Thuế

CÁCH NẠP TIỀN VETC ONLINE THUẬN TIỆN, ĐƠN GIẢN

Tài khoản VETC với tài xế các xe tải, bán tải, container và các tài xế đường dài, liên tỉnh thì VETC đã không còn mấy xa lạ. Vậy cách nạp tiền VETC mới nhất thể nào?
Xem thêm

VỢ KHÔNG ĐI LÀM, CHỒNG CÓ ĐƯỢC GIẢM TRỪ GIA CẢNH KHÔNG?

Khi đóng thuế thu nhập cá nhân, người đóng thuế thường quan tâm đến mức giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc. Vậy nếu vợ không đi làm có được tính giảm trừ gia cảnh không?
Xem thêm

2 TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC MIỄN THUẾ TNCN KHI MUA BÁN NHÀ ĐẤT

Khi chuyển nhượng (mua bán) nhà đất thì người bán có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân bằng 2% giá trị chuyển nhượng. Tuy nhiên, có 02 trường hợp được miễn thuế khi mua bán nhà đất.
Xem thêm

MỨC XỬ PHẠT HÀNH CHÍNH VỚI HÀNH VI TRỐN THUẾ MỚI NHẤT

Cho tôi hỏi các hành vi nào là hành vi trốn thuế? Mức xử phạt hành chính với hành vi trốn thuế hiện nay là bao nhiêu?
Xem thêm

TÀI SẢN THỪA KẾ CÓ PHẢI NỘP THUẾ KHÔNG? BÁN TÀI SẢN THỪA KẾ CÓ PHẢI ĐÓNG THUẾ?

Tài sản thừa kế, một phần không thể thiếu trong việc chia sẻ của di sản của người thân đã qua đời, là một vấn đề phức tạp trong lĩnh vực thuế. Vậy tài sản thừa kế có phải nộp thuế không và khi bán tài sản thừa kế có cần đóng thuế hay không? 
Xem thêm

CÁC LOẠI THUẾ DOANH NGHIỆP PHẢI NỘP NĂM 2024

Trong quá trình hoạt động, các doanh nghiệp có nghĩa vụ phải nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Vậy, các loại thuế doanh nghiệp phải nộp gồm những gì? Cùng tìm hiểu về các loại thuế doanh nghiệp phải nộp năm 2024 tại bài viết này.
Xem thêm

THU NHẬP 2 NƠI CÓ ĐƯỢC LÀM CAM KẾT KHÔNG KHẤU TRỪ THUẾ TNCN?

Người lao động nếu đủ điều kiện có thể làm cam kết 08 để tạm thời không bị khấu trừ 10% thuế thu nhập tại nguồn. Trường hợp thu nhập 02 nơi có được làm cam kết không khấu trừ thuế TNCN?
Xem thêm

HƯỚNG DẪN CHÍNH SÁCH THUẾ HOẠT ĐỘNG QUẢNG CÁO TRÊN GOOGLE

Đây là nội dung đáng chú ý tại Công văn 296/TCT-CS ngày 24/01/2024 của Tổng cục Thuế về chính sách thuế hoạt động quảng cáo trên Google.
Xem thêm

Thuế nổi bật

Zalo
Hotline