THỦ TƯỚNG: THANH, KIỂM TRA CÁC DOANH NGHIỆP, CỬA HÀNG VÀNG MIẾNG

Ngày đăng: 29/12/2023 08:53 AM

  THỦ TƯỚNG: THANH, KIỂM TRA CÁC DOANH NGHIỆP, CỬA HÀNG VÀNG MIẾNG

  Đây là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ Công điện 1426/CĐ-TTg ngày 27/12/2023 về các giải pháp quản lý thị trường vàng.

  Theo Công điện, để ổn định, phát triển thị trường vàng an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước:

  - Theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới, trong nước để khẩn trương thực hiện ngay các giải pháp theo quy định để bình ổn thị trường vàng;

  - Kiên quyết không để tình trạng “vàng hóa” nền kinh tế, không để tác động tiêu cực đến tỷ giá, lãi suất, thị trường tiền tệ, ngoại hối và an toàn, an ninh tài chính, tiền tệ quốc gia.

  Thủ tướng: Thanh kiểm tra các doanh nghiệp, cửa hàng vàng miếng

  Thủ tướng: Thanh kiểm tra các doanh nghiệp cửa hàng vàng miếng (Ảnh minh họa)

  - Khẩn trương có giải pháp quản lý, điều hành giá vàng miếng trong nước, không để tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế ở mức cao như thời gian qua.

  Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, giám sát chặt chẽ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm đối với thị trường vàng, hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, các cửa hàng, đại lý phân phối và mua bán vàng miếng…

  Đồng thời, kịp thời phát hiện những sơ hở, bất cập để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi buôn lậu, trục lợi, đầu cơ, thao túng, lợi dụng chính sách đẩy giá của các tổ chức, cá nhân... gây mất ổn định, an toàn thị trường vàng.

  Chi tiết xem tại Công điện số 1426/CĐ-TTg.

  Nguồn:https://luatvietnam.vn/tin-van-ban-moi/thu-tuong-thanh-kiem-tra-cac-doanh-nghiep-cua-hang-vang-mieng-186-96506-article.html

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline