Pháp luật hôn nhân gia đình

XÉ GIẤY ĐĂNG KÝ KẾT HÔN THÌ CÓ ĐƯỢC LY HÔN KHÔNG?

Giấy đăng ký kết hôn không chỉ là loại giấy tờ quan trọng trong việc chứng minh quan hệ hôn nhân, mà đây còn là loại giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục ly hôn. Vậy xé giấy đăng ký kết hôn thì có được ly hôn không?
Xem thêm

LƯU Ý: ĐI ĐÁNH GHEN MÀ QUAY CLIP TUNG LÊN MẠNG, CÓ THỂ ĐI TÙ

Gần đây, liên tiếp xuất hiện các clip đánh ghen vì chồng/vợ ngoại tình trên Facebook, Tiktok... và mọi người cũng chia sẻ rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, đi đánh ghen mà quay clip tung lên mạng, có thể đi tù. Vì sao lại nói vậy?
Xem thêm

KẾT HÔN GIẢ LÀ GÌ? KẾT HÔN GIẢ CÓ TỘI KHÔNG?

Kết hôn giả là một hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình. Kết hôn giả là gì? Kết hôn giả có tội không?
Xem thêm

ĐÃ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN Ở NƯỚC NGOÀI CÓ PHẢI ĐĂNG KÝ LẠI Ở VIỆT NAM KHÔNG?

Nhiều người đã đăng ký kết hôn ở nước ngoài, khi về Việt Nam thắc mắc có phải làm thủ tục đăng ký lại không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cụ thể giải đáp vấn đề: Đã đăng ký kết hôn ở nước ngoài có phải đăng ký lại ở Việt Nam không?
Xem thêm

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÔNG DÂN TRONG HÔN NHÂN

Quyền và nghĩa vụ của công dân trong hôn nhân được quy định cụ thể tại Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành. Cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây.
Xem thêm

CHỒNG CŨ TÁI HÔN THÌ VỢ CÓ ĐƯỢC GIÀNH LẠI QUYỀN NUÔI CON KHÔNG?

Câu hỏi: Tôi và chồng cũ đã ly hôn cách đây 5 năm. Theo bản án của Tòa án, chồng tôi giành được quyền nuôi con. Nay chồng cũ tôi tái hôn, tôi lo lắng vợ mới của chồng sẽ đánh đập con tôi nên tôi muốn giành lại quyền nuôi con. Xin hỏi khi chồng tái hôn thì tôi có được giành lại quyền nuôi con không? Căn cứ pháp lý? Xin cảm ơn!
Xem thêm

CÓ ĐƯỢC XÓA TÊN CHA TRONG GIẤY KHAI SINH CON KHÔNG?

Hiện nay, có được xóa tên cha trong giấy khai sinh con không? Đặc biệt, sau khi ly hôn thì có được xóa tên cha trong giấy khai sinh không? Thủ tục xóa tên cha trong giấy khai sinh con mới nhất là gì?
Xem thêm

NGƯỜI ĐỘC THÂN CÓ ĐƯỢC NHẬN CON NUÔI?

Nếu bạn thắc mắc người độc thân có được nhận con nuôi hay không, hãy theo dõi bài viết này để được giải đáp theo quy định của pháp luật.
Xem thêm

Pháp luật hôn nhân gia đình nổi bật

Zalo
Hotline