Luật sư tư vấn

TAI NẠN LAO ĐỘNG LÀ GÌ? CHẾ ĐỘ TAI NẠN LAO ĐỘNG HIỆN HÀNH

Tai nạn lao động xảy ra thường để lại hậu quả nghiêm trọng đối với người lao động. Chính vì vậy, người lao động cần hiểu rõ tai nạn lao động là gì?
Xem thêm

XÂY NHÀ TRÊN ĐẤT NÔNG NGHIỆP CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Câu hỏi: Nhà tôi hiện có một mảnh đất đất nông nghiệp với diện tích khoảng 1000m2 và tôi đã xây nhà cho con trai ở đó từ năm 2020. Xin hỏi, tôi xây nhà như vậy có được không? Thửa đất nông nghiệp đó bây giờ gia đình tôi chuyển đổi sang đất ở thì làm như thế nào? Xin cảm ơn!
Xem thêm

NGUYÊN TẮC KHOÁN LÀ GÌ? ÁP DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi nhắc đến các hợp đồng bảo hiểm, người ta thường nhắc đến nguyên tắc khoán. Vậy, nguyên tắc khoán trong hợp đồng bảo hiểm là gì? Nguyên tắc khoán được áp dụng trong hợp đồng thế nào? Cùng phân tích tại bài viết này.
Xem thêm

XÁC ĐỊNH NGƯỜI KẾ THỪA QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ TỐ TỤNG TRONG VỤ ÁN DÂN SỰ

1. Xác định người kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng trong vụ án dân sự
Xem thêm

DẤU TREO LÀ GÌ? PHÂN BIỆT DẤU TREO VÀ DẤU GIÁP LAI

Dấu treo là các con dấu được sử dụng phổ biến trong công tác văn thư. Bài viết này giải thích về dấu treo là gì và phân biệt dấu treo và dấu giáp lai theo quy định của Nghị định 30/2020/NĐ-CP.
Xem thêm

BỐ MẸ ĐÃ MẤT HƠN 30 NĂM, QUYỀN THỪA KẾ GIẢI QUYẾT THẾ NÀO?

Theo Bộ luật dân sự 2015, thời hiệu khởi kiện yêu cầu phân chia di sản là 30 năm đối với bất động sản và 10 năm đối với động sản. Vậy chia thừa kế khi bố mẹ đã mất hơn 30 năm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây. 
Xem thêm

THỪA KẾ THẾ VỊ LÀ GÌ? KHI NÀO ĐƯỢC THỪA KẾ THẾ VỊ?

Bộ luật Dân sự hiện có quy định về việc áp dụng thừa kế thế vị trong trường hợp người thừa kế mất trước hoặc mất đồng thời với người để lại di sản. Cùng tìm hiểu về điều kiện áp dụng thừa kế thế vị tại bài viết dưới đây.
Xem thêm

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GIA HẠN ĐĂNG KIỂM ONLINE

Hiện nay, pháp luật đã cho phép các chủ xe thực hiện thủ tục gia hạn đăng kiểm online để tiết kiệm thời gian và công sức. Bài viết này sẽ hướng dẫn hai cách thực hiện thủ tục gia hạn đăng kiểm online đơn giản và nhanh chóng.
Xem thêm

Luật sư tư vấn nổi bật

Zalo
Hotline