Giấy phép

THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG ONLINE

Tôi đang cần thực hiện việc đăng ký hộ chiếu nhưng không có thời gian hành chính đến cơ quan thì có thể thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online không? Thủ tục làm hộ chiếu online thế nào?
Xem thêm

 THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ là nhu cầu cơ bản của mỗi doanh nghiệp. Việc quảng cáo phải được cấp giấy phép theo quy định. Vậy, giấy phép quảng cáo là gì? Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép thế nào?
Xem thêm

HỒ SƠ CẤP GIẤY PHÉP VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA NGUY HIỂM TỪ NGÀY 15/5/2024

Cho tôi hỏi pháp luật quy định hồ sơ cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm như thế nào? 
Xem thêm

THẺ AN TOÀN LAO ĐỘNG: DO AI CẤP? ĐIỀU KIỆN CẤP THẾ NÀO?

Thẻ an toàn lao động có bắt buộc phải có hay không? Do ai cấp và điều kiện cấp thẻ an toàn lao động là gì? Thẻ an toàn lao động có thời hạn không? Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết dưới đây.
Xem thêm

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT NĂM 2024

Mua bán đất là những giao dịch có giá trị lớn, sẽ chứa nhiều rủi ro nếu không được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Vậy thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được thực hiện như thế nào?
Xem thêm

XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CHỖ LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN THỦ TỤC HẢI QUAN

Trong xuất nhập khẩu, có một loại hình là xuất nhập khẩu tại chỗ. Vậy xuất nhập khẩu tại chỗ là gì? Loại hàng hóa nào được thực hiện xuất khẩu nhập khẩu tại chỗ? Thủ tục hải quan khi hàng hóa xuất nhập khẩu tại chỗ được thực hiện như thế nào?
Xem thêm

CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐƯỢC MANG TỐI ĐA BAO NHIÊU QUỐC TỊCH?

Có nhiều trường hợp người Việt Nam chuyển sang định cư ở nước ngoài, muốn nhập quốc tịch nước ngoài mà vẫn giữ quốc tịch Việt Nam, hay người đã có quốc tịch nước ngoài mà vẫn muốn giữ quốc tịch của họ và nhập quốc tịch Việt Nam có được không? Nếu Việt Nam cho phép đa quốc tịch thì tối đa công dân Việt Nam được mang bao nhiêu quốc tịch?
Xem thêm

XE KHÔNG CHÍNH CHỦ BỊ MẤT GIẤY TỜ, LÀM LẠI ĐƯỢC KHÔNG?

Xe không chính chủ bị mất giấy tờ làm lại được không là băn khoăn của nhiều người, khi thực tế vẫn có tình trạng mua xe không có giấy tờ mua bán qua công chứng.
Xem thêm

Giấy phép nổi bật

Zalo
Hotline