Doanh nghiệp

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC KINH DOANH XĂNG DẦU 

Xăng dầu, với vai trò là một nguồn năng lượng quan trọng, luôn thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.  Dưới đây quy định về điều kiện kinh doanh xăng dầu.
Xem thêm

ĐIỀU KIỆN VAY VỐN QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TỪ 10/6/2024

Ngày 26/4/2024, Chính phủ đã ban hành Nghị định 45/2024/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Xem thêm

THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI 2024

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là cơ sở giúp các nhà đầu tư nước ngoài thiết lập cơ sở kinh doanh với đầy đủ tư cách pháp nhân để thực hiện các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Vậy các bước để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thế nào?
Xem thêm

CÔNG BỐ TÌNH HÌNH TAI NẠN LAO ĐỘNG: THỰC HIỆN KHI NÀO? THỦ TỤC RA SAO?

Công bố tình hình tai nạn lao động là trách nhiệm của người lao động khi thực hiện giao kết hợp đồng lao động. Vậy thủ tục thực hiện công bố tình hình tai nạn lao động tại các cơ sở được quy định thế nào?
Xem thêm

QUY ĐỊNH VỀ TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ CỦA PHÁP NHÂN THƯƠNG MẠI

Bên cạnh cá nhân phạm tội, thì tổ chức phạm tội, cụ thể là pháp nhân thương mại phạm tội cũng phải chịu trách nhiệm hình sự. Cụ thể, vấn đề này được quy định như nào? Cùng theo dõi bài viết sau.
Xem thêm

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP LÀM BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là bản báo cáo trình bày các hoạt động và kết quả của doanh nghiệp trong việc bảo vệ và cải thiện môi trường. Vậy báo cáo này được thực hiện như thế nào? Cùng xem hướng dẫn sau đây
Xem thêm

NGOÀI THƯỞNG TẾT, NGƯỜI LAO ĐỘNG NHẬN NHỮNG KHOẢN TIỀN NÀO CUỐI NĂM?

Người lao động nhận những khoản tiền nào cuối năm ngoài thưởng Tết là thông tin nhận được nhiều quan tâm ở thời điểm Tết gần kề.
Xem thêm

THU NHẬP RÒNG LÀ GÌ? CHIA SẺ CÁCH TÍNH THU NHẬP RÒNG

Thu nhập ròng là khái niệm quan trọng trong kinh doanh và sản xuất của một doanh nghiệp. Vậy thu nhập ròng là gì và ý nghĩa của thu nhập ròng là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khái niệm này nhé.
Xem thêm

Doanh nghiệp nổi bật

Zalo
Hotline