CÁCH NẠP TIỀN VETC ONLINE THUẬN TIỆN, ĐƠN GIẢN

Ngày đăng: 14/05/2024 09:59 AM

  CÁCH NẠP TIỀN VETC ONLINE THUẬN TIỆN, ĐƠN GIẢN

  Tài khoản VETC với tài xế các xe tải, bán tải, container và các tài xế đường dài, liên tỉnh thì VETC đã không còn mấy xa lạ. Vậy cách nạp tiền VETC mới nhất thể nào?

  Câu hỏi: Tôi mới tham gia vào một công ty vận chuyển, công việc của tôi là sẽ chuyển hàng hóa từ quận Thủ Đức sang tỉnh Bình Dương, vì thế tôi phải đi qua rất nhiều trạm thu phí, để tránh mất thời gian thì tôi muốn biết cách nạp tiền VETC hiện nay ra sao? Xin được tư vấn

  1. Số tài khoản VETC là gì?

  Số tài khoản VETC dù vẫn chưa được giải thích cụ thể bằng quy định pháp luật, tuy nhiên có thể hiểu đây là số tài khoản giao thông với mục đích thu phí tự động khi đi qua các trạm thu phí có dịch vụ VETC do các công ty TNHH thu phí tự động triển khai.
  Để có số tài khoản VETC thì người có nhu cầu phải thực hiện thủ tục đăng ký tài khoản, việc thu phí tự động có chức năng tự động thu phí khi các xe lưu thông qua các trạm thu phí bằng cách nhận diện thông qua mã thẻ (Etag) bằng công nghệ RFID và thực hiện giao dịch thu phí một cách nhanh chóng, thuận tiện.

  2. Cách nạp tiền VETC online thuận tiện, đơn giản

  Cách nạp tiền VETC qua biển số xe

  Bước 1: Chọn ngân hàng thụ hưởng

  Bước 2: Nhập số tài khoản VETC và biển số xe khách hàng 

  (Ví dụ: V3ETC30H12xxxx)

  Bước 3: Tên người thụ hưởng sẽ hiện lên thông tin:  VETC + tên khách hàng

  Bước 4: Kiểm tra lại thông tin, nếu thông tin chính xác thì bạn có thể tiến hành nạp tiền.

  *Cách nạp tiền VETC qua app điện thoại

  Cách nạp tiền VETC online thuận tiện, đơn giản

  Cách nạp tiền VETC online thuận tiện, đơn giản

  Bạn có thể nạp tiền VETC qua ứng dụng VETC sau đó đăng nhập tài khoản đã đăng ký trước đó. Việc thanh toán qua app rất đơn giản và chỉ yêu cầu đường truyền mạng ổn định. 

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VETC gồm tên tài khoản giao thông và mật khẩu đăng nhập sẽ được hệ thống gửi tin nhắn SMS về điện thoại.

  Bước 2: Chọn "Nạp tiền" => chọn "Số tiền muốn nạp" => Chọn "Phương thức thanh toán".

  Cách nạp tiền VETC qua ngân hàng

   

  3. Thu phí điện tử không dừng dựa trên nguyên tắc nào?

  Thu phí điện tử không dừng dựa trên nguyên tắc nào?

  Thu phí điện tử không dừng dựa trên nguyên tắc nào?

  Theo khoản 4 Điều 3 Quyết định 19/2020/QĐ-TTg: “Thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (còn gọi là thu phí không dừng ETC) là hình thức thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tự động, phương tiện giao thông đường bộ không cần phải dừng lại để trả phí dịch vụ sử dụng đường bộ khi tới trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ.”

  Theo đó, có thể hiểu việc thu phí không dừng thì phải đảm bảo được các nguyên tắc thu phí điện tử theo quy định vào Điều 4 Quyết định 19/2020/QĐ-TTg như sau:

  Nguồn:Hieuluat.vn

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline