Bản tin pháp luật

CÓ ĐÚNG CHUYỂN KHOẢN NHẦM ĐƯỢC YÊU CẦU NGÂN HÀNG PHONG TỎA TÀI KHOẢN NGƯỜI NHẬN?

Có đúng chuyển khoản nhầm được yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản người nhận không theo thông tin được lan truyền trên mạng internet trong thời gian gần đây.
Xem thêm

CÓ THỂ DÙNG HỢP ĐỒNG MUA NHÀ Ở HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI ĐỂ ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ [DỰ KIẾN]

Có thể dùng hợp đồng mua nhà ở hình thành trong tương lai để đăng ký thường trú là đề xuất mới của Bộ Công an tại Dự thảo Nghị định quy định một số điều của Luật Cư trú.
Xem thêm

LỖI ĐI VÀO LÀN KHẨN CẤP TRÊN CAO TỐC, PHẠT THẾ NÀO?

Mặc dù vẫn nhận thức rõ hành vi điều khiển xe đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc là vi phạm luật giao thông. Tuy nhiên, vì tâm lý nóng vội, muốn chạy nhanh mà không ít trường hợp tài xế chạy xe vào làn cao tốc. Vậy lỗi đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc, phạt thế nào?
Xem thêm

NHỮNG NGÀNH NGHỀ CẦN CÓ BẰNG CỬ NHÂN LUẬT

Ngành luật hiện nay có cơ hội việc làm lương cao hấp dẫn và đầy triển vọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết phải làm gì với tấm bằng cử nhân sau khi ra trường. Hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề cần có bằng cử nhân Luật trong bài viết dưới đây.
Xem thêm

SẮP TỚI, BỎ GIẤY PHÉP HẠNG B2 CÓ CẦN LÀM THỦ TỤC CHUYỂN BẰNG?

Đây là nội dung đáng chú ý tại dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ do Bộ Công an đề xuất. Theo đó, giấy phép hạng B1 và B2 sẽ được gộp chung thành hạng B. Vậy bỏ giấy phép hạng B2 có cần làm thủ tục chuyển bằng?
Xem thêm

CIC LÀ GÌ? CÁCH TRA CỨU CIC CÁ NHÂN VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

CIC đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp xử lý, lưu trữ, khai thác, sử dụng các thông tin tín dụng. Chi tiết về CIC là gì được chúng tôi tổng hợp dưới đây.
Xem thêm

CLN LÀ ĐẤT GÌ? ĐẤT CLN CÓ LÊN THỔ CƯ ĐƯỢC KHÔNG?

CLN là ký hiệu của một loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp. Vậy CLN là đất gì? Đất CLN có lên thổ cư được không? 
Xem thêm

GIẢI TRÌNH LÀ GÌ? GIẢI TRÌNH TRONG XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH LÀ GÌ?

Giải trình là quyền của cá nhân, tổ chức khi bị lập biên bản vi phạm hành chính. Vậy giải trình là gì? Giải trình trong xử lý vi phạm hành chính là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hoạt động này thông qua bài viết dưới đây
Xem thêm

Bản tin pháp luật nổi bật

Zalo
Hotline